หน้าแรก > ข่าวล่าสุด >> เก้าอี้มหัศจรรย์

เก้าอี้มหัศจรรย์

เก้าอี้มหัศจรรย์  นวัตกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น  “ตลาดรังสิต”
โดยคุณลุงแสวง  บุญชัยเดช

 

ความเป็นมา

คุณลุงแสวง บุญชัยเดช เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำเก้าอี้มหัศจรรย์ให้ฟังว่า "ปู่ของผมเป็นคนจีนของใช้พวกนี้มีมาตั้งแต่สมัยคุณปู่แล้วล่ะ เพราะคุณปู่ของผมเป็นหมอประจำตำบลท่านจะมียารักษาโรคและของใช้พวกนี้ที่ทำให้เส้นสายหย่อน ด้วยความใกล้ชิดกับคุณปู่ผมก็อาศัยการเรียนรู้จากการที่มองเห็นคุณปู่ทำ และสนใจที่จะใช้ประโยชน์จากมันผมเองหลังเกษียณอายุราชการ  ประมาณปี  2538  ก็เลยนำประสบการณ์เหล่านี้มาช่วยเหลือสังคม  ด้วยวัยขนาดนี้ทำให้ผมเข้าใจในสภาพร่างกายของคนที่มีอายุเท่ากันว่าแขนขาที่เคยมีแรงพอเริ่มอายุมากขึ้นเรี่ยวแรงก็เริ่มลดน้อยถอยลงแล้วก็เริ่มเจ็บโน่นปวดนี่ตลอดเวลา ก็เลยคิดที่จะนำ เก้าอี้มหัศจรรย์ ของคุณปู่มาพัฒนาขึ้นใช้อย่างน้อยก็เพื่อยืดเส้นยืดสายให้คนแก่สามารถทำอะไรได้ด้วยตนเองไม่ต้องเป็นภาระให้ลูกหลานต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ  เดิมทีเก้าอี้จะเป็นไม้กระดานแผ่นเดียวแล้วปรับองศาตามต้องการ  แต่ผมก็นำมาพัฒนาให้ดีขึ้นโดยทำเป็นไม้กระดาน 2  แผ่น  เพื่อความปลอดภัย  และทำความลาดเอียง  45 องศา  และ  50  องศา  และเดิมจะไม่มีพรมด้านบน ก็ได้นำพรมมารองพื้นเก้าอี้ด้านบนสำหรับยืนทำให้เวลาที่ยืนนานๆแล้วเหงื่อที่เท้าออกผู้ยืนจะได้ไม่ลื่นจนเกิดอันตรายต่อผู้ใช้  สีที่ใช้ทาไม่มีสารตะกั่วเป็นสีแดงกุหลาบมีความปลอดภัย  มีการแปะทองลงครู นำเข้าบ้านเป็นมงคล    

replica rolex uk,replica watches uk,replica rolex,replica watchesประโยชน์ของเก้าอี้มหัศจรรย์

 

ช่วยในการยืดเส้นทำให้ไม่ปวดหัวเข่า ปวดน่อง ปวดหลังและปวดต้นคอวิธีใช้ก็ง่ายมากเพียงแค่ขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ อาจหาที่จับด้านบนด้วยเพื่อช่วยทรงตัวให้ตั้งตรงสามารถปรับระดับความสูงชัน 45 องศา และความสูงชัน 50 องศา  อย่างที่ผมกล่าวไปแล้วว่าคนเราเมื่อแก่ตัวลง โรคชราก็เริ่มมาเยี่ยมเยือนโดยเฉพาะโรคอัมพฤกษ์อัมพาต แต่ถ้าเริ่มใช้เก้าอี้นี้ตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยทองโอกาสที่จะเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตนั้นไม่มีเลย เพราะเส้นสายมันหย่อน    ทีนี้ถามว่าแล้วคนเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตอยู่แล้วจะมีโอกาสหายได้ไหมอันนี้ผมไม่รับรองว่าหายหรือไม่แต่อย่างน้อยถ้าใช้เป็นประจำทุกวันก็ทำให้แขนขามีเรี่ยวแรงมากขึ้นสำหรับคนปกติที่ไม่เป็นอัมพฤกษ์อัมพาตแต่รู้สึกปวดเข่า ปวดหลัง ปวดคอ   หากใช้เก้าอี้ตัวนี้นานประมาณ     2     เดือน วันหนึ่งทำประมาณ 4-5 ครั้ง ครั้งละ 10-15 นาทีหรือเท่าที่ร่างกายของเรารับได้ ไม่ต้องยืนระยะยาวเพราะจะทำให้เส้นอักเสบก็จะทำให้อาการปวดเข่าที่เป็นเริ่มหาย  ผมขอย้ำเลยว่าอาการปวดจะหายหรือไม่ขึ้นอยู่กับความขยันใช้เพราะบางคนมีสตางค์ซื้อแต่ไม่มีความขยันแล้วมาบอกว่าไม่เห็นจะหายปวดเลยก็จะหายได้ยังไงล่ะครับเพราะว่าตั้งแต่ซื้อไปไม่เคยใช้เลยซื้อไปตั้งไว้ที่บ้านเฉยๆ ไม่ลงมือทำเป็นกิจวัตรก็ไม่หายหรอกครับ  ดังนั้นถ้าท่านต้องการมีสุขภาพดีท่านต้องลงมือใช้ครับ
การใช้เก้าอี้  ต้องถอดรองเท้าทุกครั้งก่อนขึ้นไปยืน  สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้มาก่อนจะต้องหาที่จับเพื่อไม่ให้ล้ม  ให้ยืนตัวตรงก่อนแล้วค่อยออกท่าทาง


ร้อน...ฝน...หนาว...ฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่าน...นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงของดินฟ้าอากาศและสภาพแวดล้อมรอบตัว  สำหรับคนรักตลาดรังสิต  แต่ละฤดูกาลล้วนมีการซื้อมาขายไปสินค้าไม่      รู้จบ  ทั้งหมดนี้...ก็เพื่อสร้างอาชีพ  สร้างฐานะครอบครัวให้มั่นคง  ในปัจจุบันดินฟ้าอากาศแปรปรวน  สุขภาพร่างกายของทุกคนจะต้องดูแลมากขึ้น  การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการดูแลสุขภาพ  ผู้ที่ค้าขายในตลาดรังสิตใช้เวลาอยู่ในตลาดประมาณ 10-12 ชั่วโมงต่อวัน  บ้านหลังที่สองนี้จึงมีความสำคัญมาก  จากการเมื่อยล้าเพราะนั่งขายของเป็นเวลานาน  ทางผู้บริหารตลาดรังสิตมีแนวคิดนำ    “เก้าอี้มหัศจรรย์”   มาให้ผู้ค้าขายในตลาดรังสิตออกกำลังกายยืดเส้นยืดสาย  ให้ทุกคนสามารถทำให้ร่างกายคล่องตัว  ยืดเส้นเอ็นให้หย่อนไม่ตึง  จากความปวดเมื่อย  
ทีมคณะกรรมการชมรมรังสิตรวมใจรวมตัวออกกำลังกาย  โดยเมื่อมีเวลาก็สามารถออกกำลังกายได้ตลอดเวลา  ณ  จุดนัดพบตลาดรังสิต  เพราะทุกคนให้ความสำคัญกับร่างกายตัวเอง  
สิ่งสำคัญเป็นโอกาสที่ทำให้ผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดรังสิต  เห็นประโยชน์จาก “เก้าอี้มหัศจรรย์”  นวัตกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นตลาดรังสิต  และมาร่วมออกกำลังกายด้วย  พร้อมทั้งนำไปออกกำลังกายที่บ้านทั้งครอบครัว  
 

Clothes are not the only items that offer consumers a 642-902 dumps taste of fashion. Being in fashion can be denoted to almost anything that is popular and becomes a prevailing etiquette,chose a tiffany jewelry on sale is a better one.
When it comes to the great festivals and holidays, a hot discussion is usually held about the tiffany heart necklace is thebest gift for the beloved ones and the relatives for expressing their thankfulness.
Even so, if that unique diamond jewelry does originate from tiffany heart earring, situation will become entirely diverse.
No matter what the reasoning, find a cheap tiffany jewelry design or theme that is special to you. Look through tiffany books, fashion magazines, and the internet. 
You can get the perfect Christmas gift at the same time dont need to burn your pocket is a engagement rings tiffany.
If you want to choose this tiffany and co bracelet for some ladies, its going to be a special design as the token or souvenir.
Bailey Banking companies Biddle Good Jewelers, Gordons tiffanys uk Jewelers, Zales Jewelers, in addition to Piercing Pagoda.
Since 1916, Kay tiffanys and co retailers, using its headquarter throughout Ohio, has grown by a single save for you to above six hundred by coastline for you to coastline.
After that cheap tiffany jewellery provides it is brand connected to Cisco CCNA 200-120 exam presidents and grand. Its got shot major bits on the US and BRITISH areas. Around 2006,
That actually reaches to the in the store customers from the malls less than the banner ad Kay tiffany uk online Jewelry retailers along with regionally less than a variety of well established along with identified brands. http://www.pass4now.com